Nông Nghiệp Mang Lại Gì ? 033

Nông Nghiệp Mang Lại Gì ?

Mình bén duyên Nghề Kinh Doanh Nông Sản từ năm 2016, cái duyên này vẫn là quyết định sáng suốt nhất của mình và cũng là ngành nghề mà mình làm lâu nhất và cũng chưa có ý nghĩ sẽ làm ngành nghề kinh doanh nào khác.

Nông Nghiệp đã mang lại rất nhiều thứ cho mình và mình luôn cảm ơn sự dũng cảm dấn thân vào con đường kinh doanh thực phẩm đầy gian nan thử thách này. Và sau đây mình đã có hành trình tìm ra những bài học cho cuộc đời để hiểu rằng mọi sự vật và sự việc trên đời đều có căn cơ và nguyên do riêng tại sao thế này và tại sao không phải thế kia.

Đầu tiên, mình học được Quy Luật Thuận Tự Nhiên và khi trồng trọt cũng vậy đừng tác động quá nhiều chất hóa học hay thuốc kích thích tăng trưởng lên bề mặt của đất và hãy nuôi dưỡng vun trồng từ gốc rễ chứ không phải là cứ từ ngọn mà sẽ phát triển, mình có biết vùng đất trồng Táo Hữu Cơ Amori của ông Chú Người Nhật với phương thức canh tác hữu cơ sống cùng các thực vật khác nhau để vùng trồng hoàn toàn tự nhiên với sự kiên trì phương pháp thiên địch mất 5 năm không dùng hóa chất đã cải tạo đất thành công và cho trái Táo Hữu Cơ rất ngon ngọt và thơm ngon.

Thứ hai, mình học được rằng Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nông sản và phải xem xét kỹ thời gian gieo trồng để cho cây trái thuận theo mùa màng và phát huy tối đa chất lượng trái cũng như sản lượng tăng cao theo thời vụ.

Thứ ba, mình học được rằng kỹ thuật xen canh cây trồng là cần thiết cho vùng trồng vì chắc chắn không thể nào trồng mãi một loại cây trên một vùng đất mãi mãi được và khi luân phiên gieo trồng thì giúp đất thay đổi và có nhiều dưỡng chất qua lại hơn.

Thứ tư, mình học được rằng “Gieo hạt nào thì sẽ có quả của hạt đó” Tức là bạn trồng Bí đỏ thì không thể ra trái bí đao, và cùng đồng nghĩa việc cứ cần mẫn gieo trồng, chăm bón, tập trung vào công việc thì ngày nào đó Hoa sẽ nở và trái sẽ thu hoạch.

Thứ năm, mình học được rằng trong ngành này cần liên kết chặt chẽ giữa Người trồng (nông dân) hoặc kỹ sư và người thương lái (Người Buôn) phải có lịch làm việc kết hợp nhịp nhàng thì sẽ cho kết quả tốt đẹp tức là sự đoàn kết cùng công thức WIN – WIN thì sẽ liên kết lâu dài hơn rất nhiều.

Thứ sáu, mình học được rằng để khách hàng trung thành với công ty hay cửa hàng thì cần sự trải nghiệm và chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố hàng đầu, khách sẽ mua lâu dài với mình khi khách nhận ra giá trị thực sự và mình hãy luôn cố gắng làm tốt nhất có thể.

Thứ bảy, mình học được rằng “Muốn đi nhanh thì phải từ từ” nghe thì có vẻ mâu thuẫn nhưng tất cả mọi sự đều cần có kế hoạch viết ra sẵn và cứ thế làm theo từng bước một giống như quy trình của cây trồng là gieo hạt 7 ngày lên mầm, rồi mầm lên cây con, sau cây con là cây trưởng thành , mất 65 ngày cho cây dưa có trái và thu hoạch.

Cứ kiên nhẫn và đừng từ bỏ thì mọi sự việc đều sẽ thành hiện thực trong tương lai.

Cám ơn BẠN đã có duyên khi xem qua bài viết này của mình. Chúc BẠN luôn đạt những kế hoạch đã đề ra.

Hồ Ngọc Trâm

http://https://www.facebook.com/mc.

Email: dalatecofarm@gmail.com

Fone: 0968.200.168

Website: Chợ Phố

 

Check Also

Kinh Doanh Online Khó Hay Dễ? 009

Kinh Doanh Online Khó Hay Dễ? Có bạn rất thích kinh doanh và chọn giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *