Giới Thiệu

Câu Chuyện Về Bản Thân Trâm!

Mình tên đầy đủ là Hồ Thị Ngọc Trâm và mình sinh ra lớn lên tại Vùng 7 núi An Giang đây là nơi có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng với Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam với 7 ngọn núi cao trải dài liên tục.

Mình được lớn lên trong một gia đình Mẹ là giáo viên dạy tiểu học và Ba là một công nhân. Gia đình của mình có 4 anh chị em và mình là con Út trong nhà, ai cũng nói rằng Gái Út chắc sướng lắm vì được gia đình cưng chiều yêu thương. Nhưng trái lại với điều đó thì mình đã vất vả từ thuở nhỏ và mới 5 tuổi mình đã được cho vào Nhà của Dì để Dì nuôi vì lúc đó gia đình mình quá nghèo.

Rồi mình liên tục được cho ở nhà các dì cậu suốt những năm còn bé tí vì vậy 9 tuổi thôi là mình đã tự biết nấu cơm ăn và tự chăm sóc bản thân và hình thành tính tự lập từ hồi còn nhỏ. Và cũng năm mình 9 tuổi thì Ba Mẹ mình chính thức đường ai nấy đi và từ đó mình không còn có một gia đình hạnh phúc và ký ức của mình để lại toàn là những ngày gian nan khó khăn khổ sở.

Đến năm 12 tuổi Mẹ mình quyết tâm đưa chị em mình lên thành phố lập nghiệp vì dưới quê quá nghèo chẳng có gì để ăn nên mình theo anh chị lên Sài Gòn để sống nhờ nhà người quen và bắt đầu học cấp hai tại quận 6. Mình còn nhớ rất rõ cảnh các chị em ở trong cái phòng nhỏ như cái mũi và nằm xếp lớp như cá mòi rồi các anh chị cũng vừa đi làm rồi đi học và nuôi mình lớn khôn.

Kinh nghiệm đi làm đầu đời của mình là nghỉ hè năm lớp 10 chị gái mình xin cho mình vào làm phụ ở xưởng May của người Đài Loan và mình chỉ mới 15 tuổi đã có được 900,000 đồng tiền lương đầu tiên trong đời, mình liền để dành tiền để đóng học phí cho trường và một phần còn lại mình dành mua Áo dài màu Tím Huế tặng Mẹ vì Mẹ mình là giáo viên nên cần áo dài mà lúc đó Nghèo Mẹ chỉ có vài bộ thôi.

Rồi các mùa nghỉ hè sau đó mình đều đi làm 3 tháng, trong khi các bạn bè được gia đình cho đi du lịch nghỉ hè thì mình chỉ nghỉ hè trong các xưởng may Đài loan với hàng trăm nhân công với những tiếng quát tháo suốt ngày của họ và lúc đó mình tự nghĩ rằng phải thay đổi cuộc đời và một ngày nào đó Mình phải được làm chủ.

Thế là 3 mùa hè cũng trôi qua, mình tốt nghiệp lớp 12 và khi mình phải chọn lựa giữa việc Đại Học, Cao Đẳng hay Trung Cấp thì mình chọn Học Trường Du Lịch Sài Gòn vì lúc đó chi phí học thấp mà được học vào buổi tối và như vậy mình có thể đi làm kiếm tiền ban ngày và ban đêm mình đi học.

Vậy là suốt 3,5 năm vừa đi làm buổi sáng cho một Doanh nghiệp của Người Hoa và cũng là ân nhân đầu tiên của mình vì Vợ chồng Anh chị đã giúp đỡ mình rất nhiều và tạo điều kiện cho mình ăn học và thành tài như hôm nay, vừa đi làm rồi đi học đến khi ra trường là cả một sự cố gắng kiên trì với ước mơ đổi đời và vượt lên sự nghèo khó.

Mẹ mình dạy mình rằng ” Chỉ có văn hóa, chỉ có việc học mới mong đổi đời” vậy nên các anh chị em mình đều được Mẹ cho ăn học và dạy nhiều kiến thức để tồn tại với cuộc sống đầy khó khắn.

Tốt nghiệp Du lịch xong thì mình làm được đúng chuyên môn ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn với vài công ty, nhà hàng, khách sạn tại Tphcm. Và khi mình làm trong ngành dịch vụ rồi thì mình hiểu rằng mình không thật sự yêu thích công việc này và mình quyết định học thêm những kiến thức khác như Kinh doanh, Sales & Marketing, Nhân Sự, Kho Vận và mình cũng chưa biết rằng mình sinh ra và phù hợp với ngành Kinh Doanh.

Trong quá trình vừa học vừa làm thì mình đã làm rất nhiều lĩnh vực khác nhau và mình thấy rằng mình yêu ngành Sales & Marketing và ngành Truyền Thông Sự Kiện. Từ lẽ đó mà mình có thêm 1 nickname dễ thương MC Ngọc Trâm từ năm 2010.

Nhiều lắm những trải nghiệm, những vấp ngã trong 10 năm vừa qua, có lẽ mình sẽ kể nhiều câu chuyện hơn nữa vào những bài tiếp theo nhé!

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Hồ Ngọc Trâm

http://https://www.facebook.com/mc.

Email: dalatecofarm@gmail.com

Fone: 0968.200.168

Website: Chợ Phố