Bạn Là Boss Hay là CEO ?011

Bạn Là Boss Hay là CEO?

Câu hỏi này bạn đã tự hỏi bản thân của mình chưa? Khi bạn ra khởi nghiệp kinh doanh bạn đã thật sự là một ông chủ hay bà chủ hay bạn đang đi làm thuê cho chính công ty của mình thành lập nên?

Mình đã trải qua rất nhiều ngày tháng đi làm thuê cho những công ty với nhiều ngành nghề khác nhau và hàng tháng mình đều phấn đấu để được Boss thương hay Sếp khen thưởng và luôn nghĩ rằng cứ cống hiến là sẽ đạt được như ý nguyện. Câu trả lời cho vấn đề này còn tùy thuộc vào việc bạn làm cho công ty nào và Sếp của bạn là ai và họ có hiểu được tâm tư nguyện vọng của bạn hay không?

Mình từng là nhân viên chăm chỉ và bây giờ sau khi khởi nghiệp 5 năm và đã được nhân viên đối tác gọi mình là Bà Chủ hay Cô Chủ nhưng đôi lúc mình cũng chưa thoát hết vai từ nhân viên lên làm chủ là cả một quá trình phải học hỏi và thay đổi rất nhiều thì mới trở thành người Boss đúng nghĩa. Trước đây, mình không thích từ Boss vì nghe có vẻ sao sao ấy mà lại hơi tỏ vẻ quá, nhưng sau khi đi học tại Be Training được Thầy Duy phân tích rất kỹ vai trò của Boss (Người Chủ) và CEO (Người điều hành) thì mình hiểu rằng phải phân vai lại cho toàn bộ nhân sự mà mình đang phụ trách.

Bạn Là Boss Hay Là CEO ?

Theo kinh nghiệm của mình thì chúng ta cần triển khai theo từng bước thì mới chuyển đổi từ Founder & CEO thành người Boss thật sự:

Bước 1: Lập quy trình cho mọi khâu trong Công Ty từ quy trình nhỏ nhất cho đến quy trình lớn nhất.

Bước 2: Đào tạo nhân viên thực hiện đúng quy trình và bài bản mình đã quy định ra.

Bước 3: Cùng đồng hành làm việc cùng nhân viên một thời gian nhất định.

Bước 4: Nhân viên sẽ làm theo đúng quy trình và mình quan sát chấm điểm và nhắc nhở nếu sai sót.

Bước 5: Để Nhân viên chạy dần theo quy trình và giảm lại sự có mặt của mình và quan sát từ xa mọi hoạt động.

Bước 6: Đánh giá hiệu quả và giao việc cho từng nhân viên ở các khâu tốt nhất là KPI đánh giá có khen thưởng và kỷ luật nếu chưa tuân thủ đúng quy trình.

Bước 7: Trao quyền lại cho người quản lý đáng tin cậy và giám sát tổng quát toàn bộ hoạt động của công ty.

Các bước trên có thể viết ra rất dễ nhưng để thành thạo các bước và tuân thủ nghiêm chỉnh thì cần thời gian để Bộ máy vận hành trơn tru và theo quy chế mình đã soạn ra.

Muốn làm Boss hay CEO chỉ là do cách chúng ta đào tạo và quản lý kỹ các khâu và mỗi khâu đều cò Manager hiểu rõ và truyền đạt chính xác công việc thì bạn sẽ nhận ra rằng CEO thì rất nhiều nhưng BOSS thì không có nhiều.

Hồ Ngọc Trâm

http://https://www.facebook.com/mc.

Email: dalatecofarm@gmail.com

Fone: 0968.200.168

Website: Chợ Phố

Check Also

Kinh Doanh Online Khó Hay Dễ? 009

Kinh Doanh Online Khó Hay Dễ? Có bạn rất thích kinh doanh và chọn giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *